Đã là người đi làm, ai cũng sẽ có những lần tự hỏi “Liệu công việc mình đang làm có phải là công việc khiến mình hạnh phúc hay không?” cả về lương, cơ hội thăng tiến, lẫn sự phù hợp với thế mạnh của bản thân. Với VietnamWorks, người đi làm hoàn toàn có thể đạt được hạnh phúc ngay tại chính công việc hiện tại, hay ở một công việc mới nhưng quan trọng là họ phải thấu hiểu bản thân mình là ai, điều gì là tốt nhất cho chính mình, và đặc biệt là phải dám thay đổi để đạt được những điều mơ ước. Đó là tinh thần và ý nghĩa lớn lao nhất mà chiến dịch Begin.Again do VietnamWorks khởi xướng muốn truyền tải đến tất cả những người đi làm tại Việt Nam.

2,746
0


Bối cảnh

VietnamWorks có lẽ là thương hiệu khá quen thuộc đối với những người đi làm chuyên nghiệp, đặc biệt là những bạn có kinh nghiệm hoặc đang làm quản lý tại các tập đoàn hàng đầu trong và ngoài nước. Với sứ mệnh “Hỗ trợ mọi người đạt được giấc mơ nghề nghiệp của mình”, trong suốt hơn 17 năm dẫn đầu thị trường tuyển dụng trực tuyến, VietnamWorks đã không ngừng mang đến công việc phù hợp cho hàng triệu người Việt Nam. 

Những năm gần đây, VietnamWorks tiếp tục đẩy xa giới hạn, mở rộng hệ sinh thái của mình để không chỉ cung cấp các công việc chất lượng, mà còn đưa ra được những giải pháp nghề nghiệp chuyên sâu, thấu đáo, nhằm giúp người tìm việc có thể nhanh chóng giải quyết được những trăn trở của họ trên con đường sự nghiệp, đặc biệt là giới nhân sự có kinh nghiệm và cấp quản lý. Chiến dịch truyền thông tích hợp Begin.Again ra đời ​một lần nữa khẳng định lại định vị “Dẫn đầu cơ hội bứt phá cho nhân sự có kinh nghiệm và cấp quản lý” của VietnamWorks.

Mục tiêu

 

 • Gia tăng nhận diện thương hiệu VietnamWorks thông qua định vị “Dẫn đầu cơ hội bứt phá cho nhân sự có kinh nghiệm và cấp quản lý”.
 • Thu hút người dùng mới và duy trì/tăng cường tương tác với người dùng hiện tại.
 • Truyền tải một thông điệp ý nghĩa cho cộng đồng người đi làm chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Insight

Theo những nghiên cứu chuyên sâu mà VietnamWorks thực hiện trong thời gian chuẩn bị chiến dịch, kết hợp với những nghiên cứu thường niên của 5 năm trước, VietnamWorks tìm ra 3 điểm chạm tâm lý lớn nhất mà bất kỳ người đi làm nào cũng gặp phải, đó là:

 1. cảm giác chưa thỏa mãn về lương,
 2. cảm giác chưa thỏa mãn khi chậm thăng tiến,
 3. cảm giác chưa thỏa mãn khi đang làm một công việc chưa đúng với thế mạnh của mình.

Chưa thỏa mãn nhưng họ lại sợ thay đổi, sợ những điều “chưa biết” ở tương lai mà không dám hành động cho những điều lẽ ra họ xứng đáng. Rồi đến những khoảnh khắc họ cần tiền, hay họ cảm thấy mình thụt lùi so với đồng nghiệp, hay nhận ra đi làm chẳng còn vui vẻ nữa do cứ phải gồng mình đua theo một công việc không phải là thế mạnh, họ lại cảm thấy không thỏa mãn. Nó tạo thành một vòng lặp cảm xúc mà ít người dám can đảm bước ra để bứt phá.

Ý tưởng lớn

 

Để có thể cùng người đi làm tháo gỡ vòng lặp trên, VietnamWorks nghĩ rằng có 2 việc lớn nhất cần phải làm, đó là:

 1. thúc đẩy tinh thần dám thay đổi của người đi làm vì những điều xứng đáng hơn với bản thân mình bằng cách nói với họ rằng những trăn trở trên là điều bình thường, ai cũng gặp phải, kể cả những người thành công nhất cũng đã có những giai đoạn phải nói lời xin lỗi bản thân mình (#sorrytomyself) vì đã hèn nhát không dám theo đuổi những điều mà mình cho là xứng đáng. Cốt là để cho họ thấy được rằng họ không một mình, và chỉ cần dám thay đổi một lần, họ sẽ có thể đón nhận những cơ hội mới hơn để bứt phá.
 2. cung cấp cho người đi làm những công cụ thay đổi hữu hiệu thông qua hệ sinh thái của VietnamWorks, đó là một gói giải pháp được thiết kế dành riêng cho từng người, bao gồm: những công việc phù hợp, đúng nhu cầu từ VietnamWorks, những lời khuyên hữu ích, đúng hoàn cảnh từ HR Insider, và cơ hội lắng nghe chia sẻ của những nhà lãnh đạo cấp cao tại một sự kiện ý nghĩa vào cuối chiến dịch ở cả TP. Hồ Chí Minh lẫn Hà Nội. Đây là một hành trình mà VietnamWorks gọi đó là Begin.Again, và với những công cụ trên, chắc chắn người đi làm sẽ có thể bắt đầu lại, lần nữa, thật bứt phá.

Nhưng điểm quan trọng hơn, thể hiện được cái tâm của VietnamWorks, đó là thông điệp chính của chiến dịch không xoay quanh việc cổ súy nhảy việc, vì theo VietnamWorks, tìm kiếm công việc mới hoặc lựa chọn thay đổi ở ngay chính công việc hiện tại không quan trọng, điều quan trọng nhất phải là hiểu bản thân mình là ai, cần gì, lẽ ra xứng đáng được gì. Chỉ khi hiểu được rõ bản thân mình, người đi làm mới tìm được giải pháp phù hợp và thấu đáo nhất.

Thực thi

Chiến dịch Begin.Again gồm 3 giai đoạn chính kéo dài từ ngày 01/07/2019 đến ngày 04/08/2019:

 • Giai đoạn 1: Thức tỉnh người đi làm rằng nếu họ không hành động vì những gì mà họ xứng đáng thì trong tương lai, họ sẽ có những tiếc nuối mà không thể nào quay trở lại được. Những câu chuyện xin lỗi bản thân (#sorrytomyself) lần lượt được các KOLs (doanh nhân Thái Vân Linh, nhà văn Ngọc Thạch, nhà văn Dương Thụy, MC Minh Trang, MC Diệp Chi, VJ Thùy Minh, v.v…) kể lại, được các báo online (Kênh 14, Tuổi Trẻ, VNExpress, v…) trích dẫn và được các hot fanpage (như Đi Làm Có Gì Vui, Thăng Fly, v.v…) minh họa. 
 • Giai đoạn 2: Sau khi được thức tỉnh, người đi làm được dẫn vào trang web của chương trình Begin.Again, nơi họ được hỏi những trăn trở của mình cùng một số thông tin về nghề nghiệp để từ đó VietnamWorks đưa ra một gói giải pháp nghề nghiệp được thiết kế riêng cho những trăn trở đó, bao gồm: những công việc đáp ứng được nhu cầu, những lời khuyên giúp người đi làm vượt qua được khó khăn mà họ đang gặp phải, và một cơ hội may mắn tham dự sự kiện cùng doanh nhân Thái Vân Linh và các nhà lãnh đạo cấp cao. Ví dụ: nếu người đi làm đang mong muốn có mức lương cao hơn, trang web sẽ gợi ý những công việc phù hợp có mức lương cao hơn mức lương hiện tại của họ bên cạnh những lời khuyên từ HR Insider giúp họ cải thiện bản thân để có thể nâng cao thu nhập ngay chính tại công việc của mình, hay là những kỹ năng deal lương, định giá bản thân tại một công việc mới.
 • Giai đoạn 3: sự kiện Begin.Again được tổ chức ở cả 2 thành phố lớn nhất cả nước để giúp người đi làm có thể gặp trực tiếp và lắng nghe chia sẻ của doanh nhân Thái Vân Linh và các nhà lãnh đạo cấp cao cho những trăn trở của mình. Sự kiện gồm 2 phần: (1) phần chia sẻ về con đường sự nghiệp của doanh nhân Thái Vân Linh, qua đó kêu gọi mọi người nuôi dưỡng tinh thần dám thay đổi cho những điều mà mình luôn mong muốn, và (2) phần tọa đàm giữa doanh nhân Thái Vân Linh cùng các nhà lãnh đạo cấp cao từ Navigos Search, PepsiCo, Buzzmetrics, Gentherm, KPMG cho 3 câu hỏi chính (Làm sao để có mức lương cao hơn? Làm sao để thăng tiến nhanh hơn? Thế mạnh là gì và làm sao để làm được một công việc đúng với thế mạnh của mình?

Social

 

 

Doanh nhân, nhà đầu tư – Thái Vân Linh

Beauty Blogger – Hannah Olala

Blogger – Giang Ơi

Nhà Văn – Ngọc Thạch

Website

Trang chủ của Begin.Again

Trang gói giải pháp Begin.Again

Trang sự kiện Begin.Again

Trang thư viện Begin.Again

Event

Hình ảnh tại sự kiện Begin.Again

Hình ảnh tại sự kiện Begin.Again

Hình ảnh tại sự kiện Begin.Again

Hình ảnh tại sự kiện Begin.Again

Hình ảnh tại sự kiện Begin.Again

Hình ảnh tại sự kiện Begin.Again

Hình ảnh tại sự kiện Begin.Again

Hình ảnh tại sự kiện Begin.Again

Kết quả

Sau hơn 1 tháng diễn ra chiến dịch, Begin.Again của VietnamWorks đã thu về những kết quả khá ấn tượng như sau:

 • Thông điệp của chiến dịch và định vị mới của VietnamWorks tiếp cận được trên 9,000,000 người đi làm.
 • Các câu chuyện xin lỗi bản thân đăng tải trên Facebook của các KOLs thu hút gần 40,000 lượt tương tác và nhận được rất nhiều bình luận từ các bạn trẻ chia sẻ rằng thấy mình trong hoàn cảnh đó và thức tỉnh. Như post của doanh nhân Thái Vân Linh nhận được sự quan tâm, chia sẻ và bình luận lên đến 12K, post của Blogger Giang Ơi nhận được gần 8K lượt quan tâm và post của nhà văn Ngọc Thạch nhận được hơn 5K lượt quan tâm,…
 • Tổng lượng thảo luận trên mạng xã hội (buzz volume) tăng 42% so với tháng cao điểm tuyển dụng nhất trong năm. Trong số các lượng thảo luận trên, 78% liên quan trực tiếp tới thông điệp chương trình và thương hiệu của VietnamWorks. Số lượng người thảo luận tăng 77% so với tháng cao điểm tuyển dụng nhất trong năm. Đặc biệt, tỉ lệ share of voice của VietnamWorks trong lúc chiến dịch diễn ra đạt 44%, cao nhất so với các đối thủ trực tiếp và gián tiếp cùng ngành. 
 • Chiến dịch thu hút hơn 16,000 người tham gia trên website Begin.Again, trong đó trên 350 người may mắn được chọn tham gia sự kiện ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội với tỉ lệ hài lòng 100%. Đặc biệt nhất chính là những câu hỏi được hỏi ra trong xúc động do những trăn trở đã kiềm nén quá lâu, nhiều bạn còn nán lại sau chương trình rất lâu để được diễn giả tư vấn thêm, và đặc biệt là những email, tin nhắn các bạn gửi về, kể về những suy nghĩ tích cực hơn mà các bạn có được sau sự kiện.
 • Số lượng người dùng mới trên VietnamWorks gia tăng 42.4% so với cùng kỳ năm 2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902.652.087