Khi đã hoàn tất chiến dịch quảng cáo, công việc hàng ngày của chúng ta là theo dõi quảng cáo, phân tích quảng cáo để đưa ra những giải pháp tối ưu quảng cáo sao cho hiệu quả. Vậy theo dõi báo cáo như thế nào?

Xem báo cáo hàng ngày

Khi bắt đầu chạy quảng cáo thường chưa có báo cáo ngay hoặc báo cáo chưa được chính xác, các bạn nên để tài khoản quảng cáo hoạt động liên tục trong vòng 1 tuần để theo dõi và đánh giá. Để xem báo cáo hàng ngày các bạn theo dõi trong tab “Thứ nguyên” trên thanh công cụ của chiến dịch.
Các bạn cần chú ý vào thời gian, chế độ xem và các kết quả trong báo cáo.

Phân tích báo cáo hàng ngày

Bạn cần quan tâm vào một số tiêu chí

  • Thời gian: (Đây là mục bạn cần quan tâm đầu tiên) Thời gian sẽ cho bạn biết có bao nhiêu người dùng tìm kiếm các từ khóa của bạn, họ tìm kiếm thời gian nào, ngày nào, thứ mấy, khung giờ nào, từ đó bạn đưa ra nhận xét, đưa ra phân tích để cài đặt điều chỉnh sao cho phù hợp với chiến dịch của bạn (Có thể sản phẩm của bạn chỉ dùng được vào các ngày trong tuần hoặc dịch vụ của bạn chỉ phục vụ khung giờ nào đó trong ngày) nên việc theo dõi vào điều chỉnh cài đặt là cần thiết. (Đa phần các quảng cáo không hiển thị trong khung giờ 23h – 7h vì khung giờ này sẽ nhận được ít đơn hàng, đặt hàng,.. trừ khi các sản phẩm đặc thù riêng khung giờ đó)
  • Địa lý, vị trí người dùng, khoảng cách: Bạn nên theo dõi báo cáo này để biết được bạn đã cài đặt địa điểm đúng vị trí chưa, khu vực nào cần loại trừ không?
  • Cụm từ tìm kiếm: (Đây là mục bạn cần quan tâm hàng ngày) Chúng ta không thể biết được chính xác tất cả những từ khóa mà người dùng tìm kiếm, vậy nên việc theo dõi cụm từ tìm kiếm hàng ngày sẽ cho phép ta theo dõi và phủ định những từ khóa không đem lại giá trị cho chúng ta. Trong mục này Google sẽ hiển thị các từ khóa mà người dùng tìm kiếm khiến quảng cáo của bạn xuất hiện, bạn sẽ phủ định các từ khóa không liên quan để quảng cáo của bạn được tối ưu hơn.

Các bạn hãy thường xuyên ghé lại trang web: duongnguyenan.com để cùng chia sẻ và học hỏi nhé. Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn gì hãy bình luận để được giải đáp. Đừng ngại chia sẻ khó khăn của bạn cho chúng tôi.
Bạn đang theo dõi Series chương trình “Học quảng cáo Google Adwords cho người mới” của Dương Nguyên An tại duongnguyenan.com. Liên hệ:

0902.652.087